TÀI LIỆU

Mô hình trang trại chăn nuôi gà khép kín

   

   Điểm nổi bật của mô hình này là trang trại được xây dựng độc lập với môi trường bên ngoài nhằm tạo môi trường không khí trong lành để phòng, chống dịch bệnh cho gà. Hầu hết hoạt động của trang trại đều được tự động hoá từ cho gà ăn đến thu và phân loại trứng, thu dọn phân gà... Trong đó, việc cho gà ăn, thu và phân loại trứng được thực hiện bằng băng tải, có hệ thống vệ sinh và khử trùng băng tải. Do phân gà được tự động thu dọn sạch sẽ bằng hệ thống băng tải được lắp đặt phía dưới sàn chuồng và được dẫn vào hầm chứa biogas nên trang trại không cần nhiều cần nhân công, do đó hạn chế được người qua lại, làm nhát gà; đặc biệt, trang trại được trang bị hệ thống nhạc êm dịu, tạo không gian yên tĩnh cho gà nghỉ ngơi, tập trung năng lượng để sản xuất trứng có chất lượng trong giai đoạn sinh sản.


Mô hình này gồm 3 phần chính:

  • Trang trại gà
  • Hệ thống băng tải (thu gom, phân loại trứng, cho gà ăn, thu dọn phân và bộ phận tẩy rửa băng tải)
  • Hầm biogas.

   Trang trại có nền làm bằng gỗ, mái tôn kẽm (có la phong nhựa và ở giữa là lớp trấu cách nhiệt), lưới kẽm bao quanh cùng một số trang thiết bị khác (cửa sổ, quạt thông gió, đèn chiếu sáng, máy phát nhạc, mô tơ và ống hút khí bẩn, hộp nhựa làm bồn nước vôi lọc khí, ống nhựa làm máy trộn thức ăn cho gà). Hệ thống băng tải được làm bằng vải, sử dụng con lăn gỗ cùng các thiết bị, vật dụng khác (mô tơ mini, vải dập lỗ tạo khuôn lựa trứng, ống nhựa dẫn nước uống và nước rửa, máng dẫn phân).

   Nhờ la phong có đệm lớp trấu cách nhiệt cộng với các cửa sổ thông gió và quạt thông gió có nhiệm vụ lấy gió từ trên cao vừa giúp làm mát, vừa hạn chế được vi khuẩn xâm nhập vào trại gà. Trên cao có bồn trữ nước sạch cho gà uống, hạn chế tối đa việc lây nhiễm mầm bệnh. Hệ thống đèn chiếu sáng, máy và loa phát nhạt tạo cảm giác thoải mái cho gà tạo trứng, góp phần tăng năng suất và chất lượng trứng. Bên dưới nền nhà có những ống thông gió để mô-tơ hút hơi nồng của phân và bụi qua bồn nước vôi loại bỏ tạp chất, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

   Trang trại có bốn chuồng dài để nuôi gà, phía trước các chuồng có băng tải với mặt trên để vận chuyển thức ăn, mặt dưới để hứng trứng khi gà đẻ. Thức ăn cho gà được trộn đều bằng máy chuyên dụng, sau đó được chuyển qua băng tải để cho gà ăn. Mặt trên băng tải chứa thức ăn sẽ di chuyển từ trái qua phải, mặt dưới băng tải chứa trứng do gà đẻ trong chuồng lăn xuống sẽ di chuyển từ phải qua trái, đi vào vào hệ thống thu và lựa trứng (trứng được phân loại và cho vào 2 khuôn đạt, không đạt khác nhau). Quy trình di chuyển của băng tải từ vị trí điểm đầu đến điểm cuối của chuồng gà rồi dừng lại để đảm bảo thời gian cho gà ăn hết thức ăn. Sau khi cho gà ăn, các băng tải sẽ được rửa và khử trùng bằng máy rửa đặt ở phía cuối bên ngoài chuồng.

   Sau khoảng thời gian nhất định, gà thải phân đầy xuống các băng tải, phân sẽ được đưa đến máng chứa phân, đồng thời sử dụng nước rửa băng tải bên trên tạo áp lực đẩy phân thẳng xuống hầm biogas. Khí gas từ hầm biogas được dẫn qua bồn chứa, dẫn tiếp qua bồn khử mùi, sau đó được dẫn qua bồn chứa gas làm sạch để sử dụng (mỗi bồn chứa đều có đồng hồ đo áp suất và van xả tự động để đảm bảo an toàn). Trang trại sử dụng năng lượng biogas để chạy máy nổ vận hành hệ thống băng tải, thắp sáng đèn, máy phát nhạc… Đồng thời, được lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời để dự phòng nguồn điện (cùng với hệ thống điện lưới) để kịp thời cung cấp điện cho trang trại nếu có sự cố bất ngời xảy ra.

FACEBOOKYOUTOBE

Tin tức

Bài viết về chó

Chăn nuôi bò giống

Kỹ thuật chăn nuôi nuôi bò

Kỹ thuật trồng cỏ trong chăn nuôi

Kỹ thuật trồng cây Cao su

Kỹ thuật trồng cây Sachi

Chăn nuôi Dê

Chăn nuôi Hươu

Nuôi Trùn Quế

Nuôi Gà

Nuôi Cá


Trụ sở chính

 17C, Trương Định, Phường 1 Thị xã Gò Công, Tỉnh Tiền Giang
  (+84) 073 510639   Fax: (+84) 073 510639
  info@phuocthanhfarm.vn
 www.phuocthanhfarm.vn

chuyển nhà chuyển nhà trọn gói taxi tải chuyển nhà Phần mềm quản lý bán hàng

Văn phòng tại TP.Hồ Chí Minh

 32-34, Đường số 13 , Phường An Phú , Quân 2, TP.HCM
  (84-8) 37 44 66 11 - 37 44 66 22
Fax: (84-8) 37 44 66 00

Trang trại Phước Thành

 Tiểu khu 205 , xã Ya To Mot , Huyện Ea Sup , Daklak
  01655835104 - 0947762867
Fax: