DỰ ÁN TRỒNG RAU SẠCH

DỰ ÁN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN RAU AN TOÀN ĐẠT CHUẨN VIETGAP


   - Rau là một loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của con người. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe người dân đang được đặt ra ngày càng nóng bỏng, trong đó nhu cầu về rau xanh đạt tiêu chuẩn an toàn ngày càng tăng, nhất là tại các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Thực tế thành phố Hồ Chí Minh mới chỉ tự cung cấp khoảng 30 - 40% nguồn rau sạch cho thị trường, phần còn lại phụ thuộc vào các tinh lân cận và rau từ Đà Lạt. Song, do lượng rau đó gần như không kiểm soát được nguồn gốc, dư lượng thuốc bao vệ thực vật... nên rau xanh từ lâu đã trở thành vấn đề bức xúc cùa hầu hết người tiêu dùng thành phố Hồ Chí Minh.

   - Trước tình hình thức tế về nhu cầu sử dụng rau sạch của thành phố Hồ Chí Minh quá lớn nên trang trại Phước Thành đầu tư thành lập trang trại trồng rau sạch cung cấp cho thành phố Hồ Chí Minh sau đó là cung cấp cho cả nước . Hiện tại diện tích rau an toàn (RAT) trên địa bàn Daklak mới chi có hơn 2.100 ha, đáp ứng được 20% nhu cầu. Một trong những vấn đề quan trọng trong sản xuất RAT là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên cây thực phẩm, đặc biệt là rau qua còn tùy tiện không đúng kỹ thuật, xem thường sức khỏe người tiêu dùng, nhiều khi mang tính vụ lợi... nhiều loại rau qua khi bán và sư dụng còn dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép. Mặc dù có khá nhiều địa phương áp dụng mô hình RA T nhưng chủ yếu các khâu chăm bón, sử dụng thuốc BVTV vẫn còn theo kinh nghiêm, thực tế mới chi một số dự án RAT áp dụng tiêu chuẩn VietGAP điền hình là tại Văn Đức- Gia Lâm. Mô hình này cần được nhân rộng ra các địa bàn khác trên tỉnh Daklak.

   - VietGAP là một quy trình san xuất nông nghiệp tốt sử dụng trong nông trại cho ngành rau, quả tươi tại Việt Nam. VietGAP được biên soạn dựa theo ASEAN GAP (www.aphnet.org) - vốn đặt nền tảng trẽn hệ thống phân tích nguy cơ và xác định diêm kiểm soát trọng yếu (Hazard Analysis Critical Control Point; HACCP). VietGAP có 12 khoảng đề cập đầy du 4 hợp phần gồm an toàn thực phẩm, quản lý môi trường, sức khoe, an toàn và phúc lợi người lao động và chất lượng sản phẩm. Những thực hành trong VietGAP có mục đích hướng dẫn giúp nông dân và nhà sản xuất ngăn ngừa hoặc giảm thiểu đến mức tối đa những mối nguy hiểm tiềm ẳn có thể xảy ra trong quả trình sản xuất gồm có giống, đất đai/giá thể, phân bón, hỏa chất và những tác dụng của những yếu tố nông sản này lên môi trường và người lao động và tập huấn. VietGAP dược thực hành nhằm giúp nông sản Việt Nam giảm thiểu nhừng mối nguy hiểm về an toàn vệ sinh, cung cấp cho giới tiêu thụ những loai rau tươi sạch, vệ sinh đúng như đòi hỏi của người tiêu dùng trong và ngoài nước.


   - Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt GAP đã được xây dụng và thực hành từ lâu trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia EU, Hoa Kỳ, Chili, úc, Nhật Bản và gần đây là khu vực Asean. Ở Việt Nam, ngành rau, qua tươi đang dối diện với một áp lực lớn từ thị trường trong và ngoài nước - đặc biệt là từ khi gia nhập WTO vào 7 tháng 11 năm 2006, vì Việt Nam thiếu một quy trinh thực hành sản xuất nông nghiệp tốt GAP có tính quy mô toàn ngành, toàn quốc.

   - Báo cáo đề dẫn tại diễn đàn, Cục Trồng trọt cho biết, sau hơn 3 năm ban hành quy trình thực hành nông nghiệp tốt cho rau an toàn (VietGAP), việc triên khai áp dụng VietGAP còn chậm, số lượng mô hình VietGAP trên rau mới chi đạt 141 mô hình với diện tích khoang 1112 ha, chiếm 0,18% tống diện tích sản xuất rau của cà nước. Hiện cả nước đã có 199 mô hình áp dims VietGAP dược chứng nhặn, trong đó cỏ 74 mô hình VietGAP trên rau.

Sản phẩm liên quan

 • DỰ ÁN HỢP TÁC TRỒNG CỎ

 • DỰ ÁN ĐẦU TƯ TRANG TRẠI BÒ THỊT

 • DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ BÒ

 • DỰ ÁN NHÀ MÁY SẢN XUẤT PHÂN BÓN HỮU CƠ

 • DỰ ÁN NUÔI DÊ

  FACEBOOK  YOUTOBE

  Tin tức

  Bài viết về chó

  Chăn nuôi bò giống

  Kỹ thuật chăn nuôi nuôi bò

  Kỹ thuật trồng cỏ trong chăn nuôi

  Kỹ thuật trồng cây Cao su

  Kỹ thuật trồng cây Sachi

  Chăn nuôi Dê

  Chăn nuôi Hươu

  Nuôi Trùn Quế

  Nuôi Gà

  Nuôi Cá


  Trụ sở chính

   17C, Trương Định, Phường 1 Thị xã Gò Công, Tỉnh Tiền Giang
    (+84) 073 510639   Fax: (+84) 073 510639
    info@phuocthanhfarm.vn
   www.phuocthanhfarm.vn

  chuyển nhà chuyển nhà trọn gói taxi tải chuyển nhà Phần mềm quản lý bán hàng

  Văn phòng tại TP.Hồ Chí Minh

   32-34, Đường số 13 , Phường An Phú , Quân 2, TP.HCM
    (84-8) 37 44 66 11 - 37 44 66 22
  Fax: (84-8) 37 44 66 00

  Trang trại Phước Thành

   Tiểu khu 205 , xã Ya To Mot , Huyện Ea Sup , Daklak
    01655835104 - 0947762867
  Fax: